วันพุธที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2556

# # ขอไว้อาลัยแด่.."น้องเอย" ##

ขอไว้อาลัยแด่.."น้องเอย"


..นับเป็นข่าวที่นำมาซึ่งความเศร้าสลดของผู้เป็นพ่อและแม่รวมถึงญาติๆและผู้ที่เฝ้าติดตามข่าว(รวมทั้งผม)ที่รอลุ้นและภาวนาให้ น้องเอย ด.ญ.มนัสนันทร์ ทองภู่ เด็กนักเรียนเตรียมอนุบาล 1 วัย 3 ขวบ หายจากอาการเจ็บป่วยหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ถูกครูในโรงเรียนอนงค์เวช จ.สมุทรปราการ ลืมทิ้งไว้ในรถตู้ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดนานกว่า 4 ชั่วโมงในช่วงเวลากลางวัน จนเกิดอาการช็อคหมดสติ อาการสาหัสเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน
ส่งผลทำให้ก้านสมองถูกทำลายไปมาก น้องเอยได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการในห้องไอซียู รพ.กรุึงเทพ ซึี่งเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2556 ที่ผ่านมา ..

..เช้าวันพุธที่ 17 เมษายน 2556 อาการน้องเอยเริ่มทรุดลง จนสุดที่แพทย์จะยื้อชีวิตไว้ได้ กระทั่งเวลา 09.00 น.น้องเอยก็ได้สิ้นลมหายใจและจากไป
อย่างสงบท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้าของทุกคนที่เฝ้าติดตามอาการของน้องเอยอย่างใกล้ชิด..


 ..ผมคงไม่ขอออกความเห็นอะไรมากมายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แต่อยากจะขอไว้อาลัยแด่น้องเอย เด็กน้อยที่เซ่นชีวิตและวิญญาณให้กับความประมาทอย่างที่สุดของครูผู้ดูแลรวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ผู้บริหารสถานศึกษาและครูทุกคนต้องเห็นความสำคัญ ใส่ใจและคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเีรียนที่อยู่ในโรงเรียนและอยู่ในความดุแลเป็นอันดับแรกด้วย เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องดูแลและรับผิดชอบโดยตรงอยู่แล้ว  ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ตัวอย่างสุดท้ายที่จะเกิดขึ้น

..เงินชดเชย เงินค่าจัดการงานศพรวมถึงเงินอีกจำนวนมากที่จะต้องจ่ายไปให้กับผู้เสียหาย คงไม่อาจชดเชยชีวิตดวงน้อยอันบริสุทธิ์นี้ไปได้
มันยากที่จะเยียวยาได้หมดสิ้นจากจำนวนเงินเหล่านี้จริงๆ..

..ขอให้ดวงวิญญาณน้องเอยไปสู่สัมปรายภพและขอให้หลับสบายตลอดไป..หัสพงศ์ งานดี
polscicu@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น